Liên hệ | Sitemap  
Bản tin Hoạch Thôn Hội đồng hương xa quê
01/01/2020

Cũng như mọi năm, trong không khí ấm áp đầu năm mới, Ban liên lạc Hội đồng hương làng Hoạch thôn khu vực phía Nam đã tổ chức họp mặt đầu xuân với sự tham gia của hầu hết những người con xa quê hương đang sinh sống, học tập và làm việc nơi đất khách quê người.

Sáng ngày 01.01.2020, tại Nhà hàng Khánh Hưng, 12 đường Lê Qúy Đôn, Dĩ An, Bình Dương đã tổ chức buổi họp mặt truyền thống của Hội đồng hương Làng Hoạch thôn khu vực phía Nam lần thứ 3, nơi đông đảo bà con quê hương đang sinh sống, làm việc và học tập tại đây.

Khai mạc buổi họp mặt, đại diện Ban liên lạc Hội đồng hương làng Hoạch thôn khu vực phía Nam đã có đôi lời phát biểu trước toàn thể các vị khách quý, cụ ông, cụ bà, cô dì chú bác và các cháu lời chúc sức khỏe, thành đạt, may mắn và hạnh phúc.

Ông Trần Doãn Hùng: Phát biểu khai mạc họp Hội đồng hương Hoạch Thôn khu vực phía Nam - năm 2020

Trong bầu không khí vui vẻ, đoàn kết, ấm áp tình quê hương, thắm đượm tình người tại buổi họp mặt, mọi người đã cùng tay bắt mặt mừng, cùng nhau lưu lại những hình ảnh yêu thương, những ca khúc đi cùng năm tháng, những bài ca mang đậm nét quê hương… đã làm cho không khí thật rộn ràng và ấm áp.

Mọi người cùng nhau lưu lại những hình ảnh yêu thương

Những bài ca mang đậm nét quê hương

Ban liên lạc nâng ly chúc mừng anh chị em Làng Hoạch Thôn

Ở nơi đất khách quê người, anh em đồng hương đã tìm đến nhau, gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ cho nhau kinh nghiệm sống, phần nào lấp đầy những khoảng trống khắc khoải do nỗi nhớ nhà tạo ra mà rất ít ai thể hiện. Và tình cảm anh em xa nhà, xa quê hương ngày một được thắt chặt hơn sau những lần họp mặt Hội Đồng Hương. 

Những năm qua, Hội đồng hương khu vực phía Nam đã không ngừng nỗ lực để thực hiện nhiều hoạt động đầy ý nghĩa hướng về quê hương Hoạch thôn thân yêu như: xây dựng, tôn tạo lại Giếng làng, quà Trung thu cho các cháu, mừng Hội làng, mừng Hội phụ nữ của thôn, ủng hộ Hội nông dân tập thể, cúng Thần Hoàng Làng, mừng Hội người cao tuổi của thôn,….với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng. Chính điều này đã góp phần không nhỏ làm thay đổi bộ mặt của thôn.

Buổi hợp mặt, gặp gỡ, giao lưu đầu xuân Canh Tý 2020 của Hội đồng hương làng Hoạch thôn khu vực phía Nam diễn ra sôi nổi, thắm đượm tình cảm và đã thành công tốt đẹp.

Lê Dung.


Các bài viết khác
Làng Hoạch Thôn, xã Định Tăng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa
langhoachthon.com@gmail.com
www.hoachthon.com