Liên hệ | Sitemap  
01/01/2021

Trong không khí ấm áp đón chào năm đầu tiên của thập kỷ thứ 3, thế kỷ XXI. Ban liên lạc Hội đồng hương làng Hoạch thôn khu vực phía Nam tổ chức buổi họp mặt đầu xuân vào ngày 01.01.2021 (Dương lịch hàng năm) với sự tham gia của đông đảo bà con nhân nhân trong làng đang sinh sống, học tập, làm việc nơi xa xứ. Đây là dịp để mọi người cùng gặp gỡ, trao đổi, dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày đầu năm: là nét đẹp văn hóa của Hội được gìn giữ và phát triển mạnh mẽ từ vài năm trở lại đây.

Con em Làng Hoạch thôn khu vực phía nam chụp ảnh lưu niệm

Năm nay Hội vinh dự được đón tiếp 2 đại diện của Làng tại quê nhà vào tham dự. Sự hiện diện của ông Hoàng Văn Hòa (Bí thư chi bộ) và ông Trịnh Ngọc Châu (Trưởng thôn kiêm trưởng làng) đã làm cho không khí thêm phần trang trọng, ấm áp, gắn kết tình quê hương trên mọi miền Tổ quốc. Bên cạnh việc mang theo tình cảm của bà con nhân dân tại quê nhà, hai ông còn thay mặt anh Lê Đức Nam - Đại diện con em Làng Hoạch thôn tại Hà Nội gửi đến Hội lẵng hoa chúc mừng, với mong muốn Hội ngày càng vững mạnh, phát triển.

Hai đại diện của Thôn gửi đến Hội lẵng hoa chúc mừng của con em Làng Hoạch Thôn tại Hà Nội

Khai mạc buổi họp mặt, ông Trịnh Ngọc Châu thay mặt cho cấp ủy, chính quyền thôn Hoạch Thôn kính chúc các quý vị đại biểu, các bác, các anh chị em năm mới sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh: “Gia đình ai cũng có một quê hương, một mái ấm gia đình, trong bài thơ Quê Hương, nhà thơ Đỗ Trung Quân đã viết:

Quê hương là chùm khế ngọt
Cho con trèo hái mỗi ngày
Quê hương mỗi người chỉ một
Như là chỉ một mẹ thôi

Dù xa quê hương, nhưng mỗi người con làng Hoạch Thôn trên mọi miền Tổ quốc nói chung, đang học tập, công tác, lao động sản xuất kinh doanh ở Phía Nam nói riêng luôn mang trong mình tình yêu và lòng biết ơn sâu sắc với quê hương Hoạch Thôn nơi cho ta tiếng khóc chào đời, nơi cho ta tiếng khóc làm người, nơi chôn rau cắt rốn, nơi sinh thành và dưỡng dục. Chúng ta cũng luôn tự hào về mảnh đất Hoạch Thôn có truyền thống đoàn kết, có lịch sử lâu đời, có truyền thống cách mạng vẻ vang và hiếu học, mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi đã sản sinh ra nhiều danh nhân có tên tuổi trong lịch sử đất nước. Chúng ta cũng vui mừng và tự hào khi biết được quê hương Hoạch Thôn trong những năm qua đã đạt được những thành quả quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội”. Đây như một lời biết ơn sâu sắc gửi tới bà con khu vực phía Nam, dù có đi khắp năm châu bốn bể nhưng hướng về quê hương nguồn cội.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí mùa xuân vui tươi, thắm đượm nghĩa tình của bà con đồng hương hòa cùng lời ca, tiếng hát về tình yêu, quê hương, đất nước. Các tiết mục luôn có sự hỗ trợ nhiệt tình của vũ đoàn tự do đã làm cho không khí thật sôi động và ấm áp.

Những lời ca tiếng hát như muốn nói lên tình cảm của của những ngươi con xa xứ

Ở nơi xa xứ, mọi người may mắn gặp được nhau, cùng nhau giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm, những bài học quý giá, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Và cứ như thế, tình cảm của hội càng được thắt chặt hơn, vững mạnh hơn. 

Những năm qua con em quê hương Hoạch Thôn tại phía Nam luôn hướng về quê hương với nhiều hoạt động tri ân sâu sắc. qua các kênh thông tin và các quan hệ xã hội, con em Hoạch Thôn tại phía Nam đã thường xuyên giữ mối liên hệ với quê hương thông qua các hoạt động tri ân và an sinh xã hội như: thăm quê trong các dịp lễ tết và ngày truyền thống, ủng hộ về vật chất, tinh thần để quê hương làng Hoạch Thôn phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân (ủng hộ tôn tạo giếng làng, các ngày hội làng, phong trào thanh thiếu nhi, tết Trung thu, các ngày kỷ niệm của các đoàn thể trong thôn). Cùng với đó con em Hoạch Thôn tại phía Nam thường xuyên quan tâm, đoàn kết, thống nhất, hỗ trợ lẫn nhau trong các lĩnh vực công tác của mỗi người, thăm hỏi lẫn nhau khi gặp khó khăn trong cuộc sống.     

Nhân đây, Ban liên lạc Hội đồng hương cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cụ ông, cụ bà, anh chị em trong thôn nói riêng và tất cả con em của Làng  đang sinh sống và công tác ở các tỉnh phía Nam nói chung đã bớt chút thời gian tới tham dự buổi họp mặt được đầy đủ và đoàn kết hơn. Buổi họp mặt không lâu nhưng tạo được niềm vui, niềm hứng khởi cho con em Làng Hoạch thôn khu vực phía Nam. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐƯỢC LƯU LẠI TẠI BUỔI HỌP MẶT:

==Lê Dung==


Các bài viết khác
Làng Hoạch Thôn, xã Định Tăng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa
langhoachthon.com@gmail.com
www.hoachthon.com