Liên hệ | Sitemap  
Tin tức xã hội Tin tổng hợp
27/02/2019

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa áp dụng thành công phương pháp hiện đại mới cho một bệnh nhân mắc sỏi mật với phương pháp tán sỏi mật qua da bằng công nghệ laser.

Bệnh nhân Dương Thị Nhi tại bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa

Chiều 26/2, Bác sỹ Lê Quốc Kỳ, Trưởng khoa Gan- mật BVĐK tỉnh Thanh Hóa cho biết, bệnh viện vừa điều trị thành công một bệnh nhân mắc sỏi mật qua da bằng công nghệ laser cho bệnh nhân Dương Thị Nhi (SN 1962, tại xã Thọ Thế, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa). Đây là bệnh nhân đầu tiên được áp dụng phương pháp trên sau 6 ngày điều trị bệnh nhân đã hoàn toàn khỏe mạnh hiện đã xuất viện.

Bệnh nhân Nhi cho biết “Tôi đã từng mổ sỏi mật một lần và rất sợ bị mổ thêm lần nữa, rất may tôi đã được các bác sĩ BVĐK tỉnh Thanh Hóa tư vấn về phương pháp tán sỏi mật qua da bằng công nghệ laser, hiện tại thì tôi ăn ngủ tốt, đi lại bình thường, sức khỏe ổn định…”.

Theo bác sĩ CKII Lê Quốc Kỳ “Tán sỏi mật qua da là phương pháp  điều trị can thiệp tối thiểu có tính an toàn và hiệu quả cao, ít xâm lấn, thời gian hồi phục nhanh do không cần phẫu thuật và gây mê. Trong thời gian nằm viện, bệnh nhân sinh hoạt gần như bình thường nên khâu chăm sóc khá đơn giản”…

Được biết, BVĐK  tỉnh Thanh Hóa đã không ngừng đổi mới, cập nhật phương pháp điều trị ưu việt, nhằm giảm tải cho bệnh viện tuyến trên và giảm chi phí cho bệnh nhân.

 

Tổng hợp theo Nguồn: Báo Gia đình Việt Nam


Các bài viết khác
Làng Hoạch Thôn, xã Định Tăng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa
langhoachthon.com@gmail.com
www.hoachthon.com